Quy định bạn cần biết khi sử dụng xe nâng hàng

Xe nâng hàng có những quy định riêng bạn cần phải biết mỗi khi sử dụng nó để tránh gây ra những trường hợp rủi ro đáng tiếc. Để tránh được điều này, chúng tôi tóm tắt lại một số lưu ý cần thiết để bạn có thể tham khảo và lưu tâm.

Người vận hành phải đủ điều kiện

Su dung xe nang hangXe nâng hàng chỉ được phép lái vận hành bởi những người đã được đào tạo bài bản và tất yếu là phải có giấy phép hoạt động (giấy phép lái xe).

Cần kiểm tra kỹ xe nâng hàng trước khi sử dụng

Người vận hành cần phải kiểm tra liên tục và thường xuyên các bộ phận của xe trước khi điều khiển chúng. Một số điều bạn nên kiểm tra:

>>>>>>Tìm hiểu thêm:  Thị trường xe nâng tại Việt Nam

Xem có bất kỳ lỗi nào hay không từ hệ thống phanh, điều khiển, tay lái, cột buồm, thiết bị cảnh báo và lốp xe.

Quy dinh su dung xe nang hangNếu có bất kỳ thiệt hại hay hư hỏng nào hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến sự an toàn người phụ trách nên làm bảng lưu ý và phải được thông báo cho tất cả những người có liên quan. Vấn đề quan trọng hàng đầu cần lưu ý là các xe nâng không được vận hành nếu nó cần phải được sửa chữa.
Luôn luôn xem xét, cân nhắc khối lượng của một tải trọng trước khi nâng nó lên. Một vị trí thuận tiện của một tải trọng khi nâng lên có thể không thuận tiện cho việc xếp chồng nhiều lớp.

Đọc thêm:   #1 Cách Lái Xe Nâng Hàng Đúng Kỹ Thuật, Đảm Bảo an Toàn

>>>>>>>Giới thiệu sản phẩm:  Xe nâng kẹp giấy

Mặc trang phục phù hợp khi vận hành xe nâng hàngtrang phuc lai xe nang hang

Những người lái xe nâng hàng cần phải chuẩn bị quần áo bảo hộ và phải đảm bảo phụ kiện đảm bảo an toàn như đội mũ đạt chuẩn an toàn lao động, giày chuyên dụng và áo phản quang để thu hút tầm nhìn từ xa.

Nên mặc đồ bảo hộ gọn gang. Tránh tình trạng mặc quần áo rộng thùng thình, không hợp lý có thể sẽ gây nguy hiểm cho người lái.
Không vận hành hay điều khiển khi tay bạn dính dầu mỡ trên tay, điều này có thể làm tay trượt ra ngoài cần lái hoặc trượt khỏi thiết bị điều khiển và dễ gây ra tai nạn.

Vận hành xe nâng ở tốc độ an toànlai xe nang hang toc do an toan

Hãy cẩn thận ở những góc cua bất kỳ, hãy lần lượt và từ từ để giảm thiểu nguy cơ tai nạn bùng phát.
Đừng bao giờ tiến hành lái xe nâng vượt qua các giới hạn tốc độ.
Thực hiện bất kỳ thay đổi hướng hoặc bất kỳ điểm dừng dần dần và từ từ.

>>>>>Xem thêm giới thiệu sản phẩm: Xe nâng hạ

Chuẩn bị lên xe nâng hàngchuan bị khi len xe nang hang

Mục đích an toàn điều quan trọng được đặt ưu tiên lên hàng đầu cho các nhà điều hành (người lái) để sử dụng là có một vị trí ngồi đúng, tư thế ngồi đúng để tay có thể nắm vô-lăng thoải mái và chỗ ngồi phải quan sát cách chính xác môi trường bên ngoài từ trong xe nâng.

Đọc thêm:   Vì sao bình xe nâng điện dễ hỏng và cách bảo quản

Trước khi bắt đầu nâng hàng điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả các thiết bị (bộ phận) điều khiển của xe nâng nằm trong phạm vi người lái có thể kiểm soát được. Vị trí ghế ngồi và gương chiếu hậu được điều chỉnh theo nhu cầu của người lái.

Người lái không nên bắt đầu vận hành xe nâng cho đến khi chúng được đặt đúng với vành đai an toàn. Nên thắt chặt đai an toàn và tất cả các phần của cơ thể tài xế một cách an toàn bên trong ranh giới của cabin.

Xem xét, quan sát môi trường xung quanh

Trong khi hoạt động một xe nâng hàng bạn phải chú ý và làm theo bất kỳ quy tắc công trình và các hướng dẫn.

Các nhà điều hành/ người lái chỉ lái xe trong các con đường được chỉ định.

Tuân theo tất cả các dấu hiệu, biển báo công trường đặc biệt là những biển báo tối đa cho phép tải trọng sàn và chiều cao tĩnh.

Hãy nhận thức được chiều cao của phụ tải, cột buồm và bảo vệ trên không của xe nâng khi nhập hoặc xuất cảnh công trình/ cảng/ kho bãi.

Hãy cẩn thận khi vận hành xe nâng gần rìa của một bến tàu hoặc đường dốc, xe nâng có thể rơi nếu quá gần mép – giữ một khoảng cách an toàn tính từ mép.

Không vận hành xe nâng hạ trên tấm cầu, trừ khi họ có thể hỗ trợ trọng lượng của xe nâng và tải trọng nâng thêm.

5/5 - (3 bình chọn)