Quy trình tháo lắp lốp xe nâng hàng chuẩn nhất an toàn

Sau đây là quy trình tháo lắp lốp xe nâng hàng chuẩn nhất an toàn nhất. Giúp bạn nắm đúng kỹ thuật, và nâng cao độ bền cho lốp xe.
 

1. Tháo lốp xe nâng hàng ra khỏi la giăng

Tháo lốp xe nâng hàng ra khỏi la giăng
 
– Xả hết khí trong bánh xe nâng hàng.
– Tháo tất cả các chì được gắn ở mặt ngoài của vành xe.

Vận hành:

– Đặt lốp xe nâng hàng vào giữa mặt ép và miếng cao su, sao cho má ép với vành bánh xe phải luôn cân đối, dẫm chân lên bàn đạp ép lốp để tách mép lốp ra khỏi vành bánh xe.
– Lặp lại các bước trên ở các phần khác của lốp xe để hoàn toàn được tách ra khỏi méo trên của vành bánh xe nâng.
– Đặt trục dọc ở vị trí làm việc để đầu ra vào lốp gần vành bánh xe, con lăn ở đầu ra vào nên cách 2mm so với vành bánh xe để chống làm xước. Sau đó kéo tay khóa chặt lại (ở máy tự động, sử dụng tay cầm 11 để khóa).
Chú ý: Góc của đầu tháo-lắp được xác định cỡ theo vành bánh xe chuẩn trước khi giao hàng. Người sử dụng có thể xác định lại bằng cờ lê và lục giác cho phù hợp với những vành bánh xe to quá hoặc nhỏ quá để tránh làm hỏng lốp và vành bánh xe.
– Lấy Lơ-via móc mép lốp đặt lên đầu ra vào lốp, sau đó đạp chân lên bàn đạp điều khiển mâm quay, quay theo chiều cùng chiều kim đồng hồ, cho đến khi mép lốp ra khỏi vành trên
Nên đặt đầu ra vào lốp cách khoảng 10cm về bên phải van hơi, nhằm không làm hỏng xăm và van.
Chú ý: Trong lúc tháo mà mép lốp bị căng quá thì phải dừng máy ngay, kéo bàn đạp để xoay mâm xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để thao tác ngược trở lại, nhằm tránh làm hỏng lốp.
– Nhấc xăm ra khỏi lốp (nếu có). Quay bánh xe để cho mặt dưới lên phía đầu tháo lắp, và lặp lại các bước trên để tháo mặt còn lại của lốp sau đó khóa hãm, gạt cần ngang ra, kết thúc quá trình tháo lốp.
Chú ý: Khi thực hiện tháo lắp tránh chạm tay và cơ thể vào những phần chuyển động của máy. Sẽ rất nguy hiểm nếu mặc áo rộng hoặc đeo vòng tay, vòng cổ khi vận hành.
 

Đọc thêm:   #1 Kích Thước Xe Nâng Hiện Nay & Thông Số Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn

2. Lắp lốp xe nâng hàng.

 

Lắp lốp xe nâng hàng
Chú ý: Chắc chắn rằng: Cỡ vành bánh xe (La-răng) và lốp phải bằng nhau trước khi lắp
– Đặt vành bánh xe lên mâm quay và hãm lại
– Bôi trơn mép lốp xe nâng hàng bằng dung dịch trơn (nước xà phòng, dầu ăn…)
– Đặt mép lốp lên đầu trên của đầu ra vào, nhấn mặt lốp ở phía gần người sử dụng xuống, cùng lúc đó đạp bàn đạp cho mâm xoay quay theo chiều kim đồng hồ để cho mép lốp dưới vào vành bánh xe.
– Lắp xăm vào trong bánh xe (nếu có) và lặp lại các bước tương tự như trên để vào mép lốp trên vào vành bánh xe.
Chú ý: Không cần dịch chuyển khóa hãm trục ngang mỗi lần thao tác, nếu kích cỡ của vành và của lốp bằng nhau. Chỉ cần dịch chuyển tay ngang.
Không đặt tay giữa lốp và trục đứng trong khi khóa, tránh gây thương tích cho người sử dụng.
Tham khảo thêm:

Hướng dẫn lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Tiêu chí chọn xe nâng hàng làm việc trong container

______________________
Liên hệ tư vấn mua xe nâng hàng:

Rate this post